[Oneshot][BaekChen] Bạn Thân

Author: Vân Vũ.

Pairing: BaekChen

Disclaimer: Cả couple và fanfic chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng vô cùng to lớn của fan girl. Có người là người thật thôi =))

Rating: PG13

Note: Văn trên lớp chưa đủ 8.0 đâu nên là… 😥 Chẳng qua trong giây phút quá rảnh rỗi và điên rồ nên mới dám viết fic 😥

tumblr_mwq27dGhGr1t3o112o2_1280

Kim Jongdae có hai thằng bạn thân. Một thằng cao lêu ngêu và một thằng lùn một mẩu giống cậu. Ba đứa lúc nào cũng dính với nhau hết, và đáng lẽ ra cậu phải quý hai thằng như nhau.

Nhưng Jongdae có một bí mật nho nhỏ chỉ mình cậu biết. Đó là cậu quý cái thằng một mẩu ấy hơn cái thằng lêu ngêu kia một chút. Không đúng không đúng. Phải là quý hơn tình bạn thông thường một chút chút, còn cái thằng lêu ngêu kia cậu vẫn quý nó cực kì như những thằng bạn thân thông thường quý nhau.

Jongdae thích Baekhyun lâu rồi. Thích từ hồi còn là thực tập sinh cơ. Thích cái cách cậu ta trêu trọc người khác, miệng nói không ngừng nghỉ, thích cái cách cậu ta trêu thì trêu thật đấy, nhưng vẫn ngầm quan tâm đến người khác. Rồi chính thức thích cậu ta khi lần Jongdae bị ốm, giọng khản đặc, không nói được, không hát được. Lúc đấy cậu nhớ nhà, nhớ mẹ đến phát khóc. Lúc chuẩn bị khóc thật thì bỗng một cánh tay vòng qua eo cậu, có ai đấy thì thầm hát ru cậu ngủ và nằm ôm chặt cậu cả đêm. Và bí mật của Jongdae bắt đầu từ đó.

****

Mang tiếng là bạn thân nhưng dạo này cậu luôn có cảm giác mình bị bỏ rơi. Hai thằng nhóc kia lúc nào cũng dính lấy nhau, rất hay thì thầm to nhỏ với nhau, rất hay cặp kè đi với nhau bỏ cậu ở lại một mình.

Hôm nay cũng thế. Jongdae đứng một mình giữa quầy rau trong siêu thị mà nước mắt cứ chực ứa ra. Bình thường sẽ là ba đứa cậu, Baekhyun và Chanyeol xung phong đi chợ (để tranh thủ mua đồ ăn vặt về giấu đầu giường), sẽ là ba đứa luôn đi cùng nhau, cãi nhau chí chóe xem nên mua gì hay không nên mua gì. Ấy vậy mà cậu mới chỉ quay đi mấy giây đã thấy hai đứa chúng nó biến đâu mất tiêu. Chạy loanh quanh vài vòng siêu thị mà chả thấy chúng nó đâu, cậu đành lủi thủi xách mấy mớ rau cùng đống đồ ăn ra tính tiền rồi về trước.

Junmyun thấy Jongdae khệ nệ bê hai túi đồ vào kí túc một mình, tròn mắt ngạc nhiên hỏi, “Hai đứa kia đâu?”

Jongdae nhún nhún vai, mệt mỏi trả lời, “Chắc hai đứa chúng nó đi chơi, tí về anh ạ.”

Junmyun lại nhíu mày nhìn dáng vẻ uể oải của cậu. “Không sao chứ? Có ốm không đấy?”

Jongdae lắc lắc đầu, nhếch môi cười cho có lệ rồi bước về phía phòng Minseok và đóng cửa lại.

****

Baekhyun và Chanyeol hớn hở xông vào kí túc xá, đứa nào cũng nhe hết răng ra mà cười, đặc biệt là Baekhyun, trông mặt cứ hơn hớn như vừa trúng số độc đắc vậy. “Anh, anh, Jongdae đâu rồi?” Cậu toe toét hỏi Junmyun, con người vẫn chúi mũi vào quyển sách từ nãy đến giờ. Junmyun hất đầu về phía cánh cửa đang đóng chặt. “Trong kia kìa, hình như đang ngủ hay sao ý.”

Baekhyun nhíu nhíu mày. Ngủ á? Năm giờ chiều thì ngủ cái gì? Có phải ốm hay gì rồi không? Mà sao lại ngủ trong phòng Minseok hyung? Vừa nghĩ lung tung, câu vừa nhẹ nhàng đẩy cánh cửa ra. Bỗng dưng cậu đứng sững lại. Trước mắt cậu là một con mèo nào đấy đang nằm cuộn tròn bên cạnh U Min hyung mà ngủ ngon lành. Khung cảnh trong phòng trông ấm áp lạ.

Baekhyun từ từ khép cánh cửa vào. Suốt cả ngày hôm đấy, không ai còn nhìn thấy cái nụ cười toe toét ban chiều của cậu nữa.

****

Lúc Jongdae tỉnh dậy đã là sáu giờ sáng ngày hôm sau.

Kim Jongdae có một thói quen cực kì kì dị, và thói quen ấy đã khiến cậu dính đòn ghen bao nhiêu lần của Luhan hyung rồi. Đó là cứ mỗi lần buồn, cậu sẽ nằm ôm Minseok hyung mà ngủ cho quên buồn. Cái thói quen này hình thành từ hồi sang Trung Quốc quảng bá, hai anh em bơ vơ chốn đất khách quê người, chỉ biết tối đến nằm an ủi nhau cho đỡ nhớ nhà. Dần dần, Jongdae quen với việc cứ gặp chuyện buồn sẽ ôm Minseok hyung mà ngủ. Dù sao thì người hyung ấy cũng mềm mềm, ôm cũng sướng, mỗi tội ôm xong thì cả tuần phải sống dở chết dở dưới cái nhìn như muốn băm nhỏ người khác ra của một con sói đội lốt nai nào đấy.

Cậu vừa bước chân ra khỏi phòng thì chạm mặt ngay phải Byun Baekhyun cũng đang mắt nhắm mắt mở lò dò đi ra.

“Chào buổi sán-” Jongdae chưa kịp nói hết câu thì Baekhyun đang từ trạng thái lò dò chuyển sang lạnh lùng đi thẳng, còn chả thèm liếc cậu lấy một cái. Gì thế? Jongdae mờ mịt nhìn bóng lưng người kia. Cậu chưa thèm giận cậu ta vì tội bỏ rơi cậu ngày hôm qua thì thôi, làm gì đến lượt cậu ta giận dỗi cậu cơ chứ. Jongdae bĩu bĩu môi hờn giận nghĩ thầm.

****

Hôm nay Baekhyun im ắng lạ lùng. Bình thường cứ có cậu ta trong nhà là không ai có lấy nổi một phút bình yên. Vậy mà cậu ta hôm nay cứ lầm lũi lầm lũi, môi mím chặt, chả thèm hé ra dù chỉ một giây.

Jongdae còn đang ngây người ra vì sự im lặng đến khó hiểu của Byun Baekhyun thì bị Chanyeol kéo ra một góc.

“Này, hôm qua cậu với U Min hyung làm cái gì trong phòng đấy?”

“Hả?” Jongdae trợn mắt nhìn cậu ta. Hỏi câu gì ngớ ngẩn thế hả trời? “Ngủ chứ còn làm gì.”

“Thật là chỉ có ngủ không thôi?”

“Thật!”

“Chắc không?”

“Chắc!” Jongdae bắt đầu muốn phát cáu.

“Quái nhỉ.” Chanyeol lẩm bẩm. “Sao Baekhyun cứ như vừa nhìn thấy quỷ vậy?”

“Hả, cậu ta làm sao cơ?” Vừa nghe thấy tên người kia, Jongdae lập tức vội vàng hỏi lại.

“Ai biết. Đi mà hỏi cậu ta ý. Từ lúc vào phòng U Min hyung từ hôm qua tới giờ, mặt cậu ta cứ hầm hầm suốt như vậy đó.”

Càng nghe Jongdae càng thấy rối rắm. Nhất định tối nay sau khi kết thúc lịch trình phải hỏi cậu ta cho ra nhẽ mới được.

****

Byun Baekhyun đang thật sự, thật sự rất khó chịu.

Sáng nay nhìn cậu ta bước ra từ phòng Minseok hyung, cậu lại nhớ đến cảnh tượng người kia ôm Minseok hyung mà ngủ, mà mới nghĩ đến thôi đã thấy sôi máu rồi. Vì thế Baekhyun quyết định lờ cậu ta đi mà đi thẳng. (Thực ra nhìn vẻ mặt bối rối ngơ ngác của cậu ta cả ngày hôm nay Baekhyun cũng có tí tội lỗi, nhưng mà chỉ một tí tí thôi.)

Cậu đang nằm nhoài ra trên giường sau một ngày tập luyện vất vả, vò đầu bứt tai vì cả ngày hôm nay chả được nói chuyện với Jongdae thì nghe thấy tiếng gõ cửa.

“Baekhyun à, chúng mình nói chuyện một lát được không?” Jongdae đứng trước mặt Baekhyun, hai bàn tay cứ vặn xoắn hết vào với nhau, trông có vẻ căng thẳng cực độ.

Baekhyun ngay lập tức nắm cổ tay người kia, kéo vào trong phòng, ấn cậu ta ngồi xuống giường rồi khóa trái cửa phòng mình lại.

“Tớ có vài thứ muốn hỏi cậu trước.” Baekhyun nghiêm mặt, đứng khoanh tay nhìn xuống con người bé nhỏ đang ngồi trên giường. Bình thường khi đứng lên, trông cậu và Jongdae to xấp xỉ nhau thôi, nhưng giờ đây nhìn đôi vai gầy gầy của con mèo kia, cộng thêm việc một người đứng, một người ngồi, khiến Jongdae trong mắt Baekhyun bỗng dưng trở nên bé nhỏ lạ thường. “Cậu và Minseok hyung là gì của nhau?”

“Hả? Là gì là sao? Là anh em bình thường.” Jongdae lại trợn mắt lên nhìn cái tên dẩm kia.

“Anh em kiểu gì mà lại ôm nhau ngủ hả?” Baekhyun vò đầu tức tối lầm bầm. Cậu quỳ xuống đất, vịn tay vào đầu gối người kia, hỏi tiếp. “Thế tớ là gì của cậu?”

Jongdae há hốc mồm. Hỏi gì mà kì quặc thế. “Là bạn thâ-“. Chưa nói hết lời cậu đã bị chặn họng bởi cái gì đó mềm mềm đang áp lên môi cậu.

Baekhyun lùi lại, mỉm cười tự đắc nhìn cái con người mặt và vành tai như sắp bị luộc chín kia. “Nghe cho rõ này Kim Jongdae, từ giờ tớ sẽ không phải là bạn thân cậu nữa, mà là bạn trai cậu, và là chồng tương lai của cậu. Từ giờ trở đi không được phép ôm ai ngủ hết, chỉ được ôm một mình Byun Baekhyun này ngủ thôi.”

Jongdae mở mắt nhìn trừng trừng cái tên dở hơi đang tự nói tự cười ngớ ngẩn một mình kia, tai lùng bùng vì tiếng tim đập trong lồng ngực mình. Được một lúc, cậu cụp mắt xuống, bĩu môi lầm bầm, “Ai bảo cậu với tên cao lêu ngêu kia toàn đi với nhau, bỏ người ta lại một mình. Hôm qua còn bỏ rơi người ta trong siêu thị, buồn quá thì về ôm Minseok hyung nằm ngủ thôi.”

Baekhyun nghe thấy thế thì ngớ người ra, rồi vội vàng với tay kéo ngăn kéo tủ đầu giường, lấy ra một chiếc hộp. “Tớ không cố ý đâu. Chẳng qua tự nhiên hôm qua phát hiện ra đối diện siêu thị có cửa hàng nhẫn mới mở, nên mới gọi Chanyeol sang chọn giúp thôi.” Baekhyun vội vàng phân bua. Đúng là dạo này cậu suốt ngày kéo Chanyeol đi tìm nhẫn đôi nên mới bỏ Jongdae ở lại. Nhưng đây là chuyện bí mật mà, làm sao để Jongdae đi cùng được chứ, thế nên cậu mới phải cắn răng bỏ rơi Jongdae như vậy.

“Tự nhiên mua nhẫn làm gì cơ chứ?” Jongdae tiếp tục giận dỗi làu bàu.

“Để đánh dấu chủ quyền.” Baekhyun vừa nhe răng ra cười vừa luồn một chiếc nhẫn vào ngón áp út người kia. “Làm người yêu tớ nhé?”

“Ừm.”Jongdae vừa dứt lời liền bị một con cún nào đấy đang ngoe nguẩy cái đuôi vô hình đằng sau mông đè ra hôn.

– Hết –

Tagged: , , ,

7 thoughts on “[Oneshot][BaekChen] Bạn Thân

 1. Sóc Siêu Sao March 2, 2014 at 2:30 pm Reply

  Tưởng rằng fic này sẽ thuộc dạng đáng yêu nhẹ nhàng nhưng đến khúc cuối thì nó tụt hết cảm xúc vì Byun Baek -_- tđn lại mạnh dạn như thế =))))))))) Hại chết con tim của tôi rồi 😥 Cơ mà tưởng tượng ra cảnh JongDae bé nhỏ bĩu môi ghen tức vs ChanYeol thì chắc đáng yêu chết mất =))))))
  Klq nhưng fic PR LuMin trá hình :O =)))

  • Vân Vũ March 2, 2014 at 2:34 pm Reply

   Rất xin lỗi vì sự thay đổi đột ngột đấy ToT Tại Byun B thuộc dạng mặt dày rẻ tiền thế nên là… =)))

   (Tại mình cũng ship LuMin nên nhịn không được mà cho thêm vào =))) Rất xin lỗi =))) )

   • Sóc Siêu Sao March 2, 2014 at 2:35 pm

    Ko sao =)))) mình support LuMin mà =))))))) thích những fic ngắn ngắn như vậy :3 đọc đỡ mỏi mắt =))))))) Sau này bạn cứ viết fic ngắn vậy, đừng dài quá =)))))

   • Vân Vũ March 2, 2014 at 2:39 pm

    Okay =)) thực ra mình cũng k viết được dài (không đủ trình viết dài =)) ) Dù sao cũng rất cảm ơn bạn đã đọc ^o^

 2. hannadoo94 March 4, 2014 at 1:03 pm Reply

  Reblogged this on Ná nà.

 3. hannadoo94 March 4, 2014 at 1:06 pm Reply

  Mình eo Vân Vũ rồi nhoaaa. Mình cũng ship LuMin =))
  Ở đây có ai ship TaoSe / SeTao không? =))))))

  • Vân Vũ March 4, 2014 at 1:57 pm Reply

   Ơ cảm ơn cậu *xúc động* ;___; cậu có phải là người đã comt tương tự trên page BaekChen không =))))) (tớ cũng ship setao cậu ạ =)) )

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: